Xử lý hiện tượng viêm tai giữa gây đau đầu

Viêm tai giữa rất phổ biến trong số các bệnh lý về tai, có thể xảy ra ở cả người lớn lẫn trẻ nhỏ. Nếu không được điều trị sớm bệnh có thể gây ra thủng màng nhĩ, giảm thính giác, viêm xương chũm cấp tính, apxe não, viêm màng não… Các triệu chứng viêm tai giữa gây ra thường vô cùng khó chịu. Bên cạnh cảm giác đau nhức tai dữ dội, viêm tai giữa gây đau đầu, chóng mặt, giảm khả năng tập trung.

Tham khảo thêm:

Xử lý nhanh viêm tai giữa gây đau đầu như thế nào?

Viêm tai giữa đôi khi kéo theo những ảnh hưởng đến vùng đầu gây ra những cơn đau nhức đầu không quá dữ dội nhưng lại âm ỉ kéo dài. Điều này làm bệnh nhân vô cùng khó chịu, giảm khả năng tập trung từ đó làm giảm hiệu quả công việc và cản trở các công việc trong cuộc sống. Nếu gặp tình trạng này, các bác sĩ khuyên bệnh nhân nên:

  • Nghỉ ngơi và chú ý theo dõi từng biểu hiện nhỏ nhất của cơ thể để đánh giá chính xác về tình trạng bệnh của mình, đến gặp bác sĩ nếu cần.
  • Không nên lạm dụng các loại thuốc giảm đau vì chúng có thể gây ra các tác dụng phụ đối với cơ thể và chỉ có tác dụng tạm thời chứ không thể điêu trị bênh.
  • Uống nhiều nước: nước có thể hỗ trợ kiềm chế cơn đau rất hiệu quả.
  • Tuyệt đối tránh sử dụng bất cứ biện pháp can thiệp nào hoặc loại thuốc nào nếu không có chỉ định của bác sĩ, chúng có thể sẽ làm cho viêm tai giữa gây đau đầu trần trọng thêm

viêm tai giữa gây đau đầu

Điều trị tận gốc viêm tai giữa gây đau đầu

Triệu chứng đau đầu có thể xảy ra do rất nhiều nguyên nhân khác nhau. Tuy nhiên trong trường hợp này, đau đầu đã xác định được nguyên nhân chính xác là do bệnh viêm tai giữa thì việc điều trị viêm tai giữa sẽ cho hiệu quả giảm đau đầu cao nhất.

Thông thường các bác sĩ sẽ sử dụng kỹ thuật tái thiết màng nhĩ kết hợp với các phương pháp đông tây y. Đây là liệu pháp hiện đại nhất hiện nay có khả năng xử lý viêm nhiễm vùng tai giữa tận gốc và khôi phục thính lực rất hiệu quả.

Nguyên lý hoạt động của tái thiết màng nhĩ là sử dụng kính hiển vi tai để xử lý ổ viêm nhiễm trong tai đồng thời khắc phục hiện tượng suy giảm thính lực ở người bệnh. Sau đó bác sĩ sẽ sử dụng một số biện pháp kết hợp đông tây y đưa thuốc vào tai, giúp làm giảm cảm giác đau đớn và hỗ trợ phục hồi tốt hơn.

Kỹ thuật tái thiết màng nhĩ có những ưu điểm sau:

  • Tạo những tác động trực tiếp vào các ổ viêm nhiễm mà không làm tổn thương tai.
  • Khắc phục tình trạng tắc vòi nhĩ và thính lực suy giảm
  • Sau điều trị khả năng phục hồi nhanh chóng

Viêm tai giữa gây đau đầu cần được điều trị sớm để tránh những hậu quả nghiêm trọng về sau. Hãy đến thăm khám trực tiếp tại các phòng khám chuyên khoa tai mũi họng để được điều trị sớm.

Có thể bạn quan tâm các hiện tượng đau đầu thường gặp khác:

Bình Luận của bạn