Trẻ bị viêm phế quản co thắt có nên tắm không?

Bệnh viêm phế quản co thắt ở trẻ em hiên nay rất phổ biến, viêm phế quản co thắt thường xuất hiện ở trẻ từ 1 đến 5 tuổi, vậy khi trẻ mắc viêm phế quản co thắt co nên tắm cho trẻ không, đây là câu hỏi của rất nhiều người, sau đây mình xin chia sẻ với mọi người nhé.

Trẻ bị viêm phế quản co thắt có tắm được không?

Khi trẻ mắc bệnh viêm phế quản co thắt trẻ thường có triệu chứng ho dai dẳng, sốt, ho có đờm và khó thở. Chính vì sợ con tắm bị cảm lạnh nên nhiều ông bố bà mẹ thương xót con và nghĩ rằng không nên tắm. Tuy nhiên, chính suy nghĩ này lại vô tình khiến tình trạng của trẻ nặng hơn.

Viêm phế quản co thắt có tắm cho bé được không

Đối với những trẻ mắc bệnh viêm phế quản co thắt việc vệ sinh cá nhân rất quan trọng. Khi tắm cho trẻ bị bệnh, các mẹ cần lưu ý những điều sau:

  • Thứ nhất không nên tắm cho trẻ lâu. Không để trẻ vầy nước và ngâm nước quá lâu.
  • Nên tắm cho trẻ bằng nước ấm và tắm trong phòng tắm kín gió.
  • Nên tắm từng phần cho cơ thể của trẻ, khi tắm đến phần nào xong lau khô và mặc quần áo ngay cho trẻ.
  • Trước khi tắm mẹ nên chuẩn bị đầy đủ quần áo, khăn mặt, khăn lau cho trẻ.
  • Sau khi tắm, các mẹ nên dùng khăn bông mềm lau khô cho trẻ, tránh sử dụng khăn cứng gây ảnh hưởng đến da của trẻ.
  • Sau khi tắm cho trẻ, các mẹ nên ôm trẻ vào lòng và ủ ấm cho trẻ.
  • Với trường hợp trẻ sơ sinh, không nhất thiết ngày nào cũng phải tắm cho trẻ. Các mẹ có thể cách ngày tắm cho trẻ nhưng đừng quên thay quần áo cho trẻ mỗi ngày.

Ngoài việc tắm cho trẻ, việc vệ sinh chân tay cho trẻ cũng rất quan trọng. Các mẹ lưu ý nên thường xuyên để ý trẻ, tránh để trường hợp chân tay trẻ bẩn virus và vi khuẩn dễ tấn công.

Đồng thời, khi trẻ bị viêm phế quản co thắt cần phải vệ sinh đường thở cho trẻ bằng nước muối sinh lý mỗi ngày. Đường thở thông thoáng giúp trẻ dễ thở và dễ chịu hơn.  

Với trẻ bị viêm phế quản co thắt ngoài việc chăm sóc chế độ sinh hoạt thì chế độ dinh dưỡng cũng rất cần thiết. Trường hợp trẻ

Xem thêm:

Bình Luận của bạn