Món ăn chữa rụng tóc và tóc bạc sớm

Tóc bạc sớm và rụng nhiều khiến bạn lo lắng! Chúng tôi sẽ giúp bạn có cách chữa trị rụng tóc và tóc bạc sớm rất đơn giản và hiệu quả đó là đưa các bài thuốc vào bữa ăn của bạn.

Chữa tóc bạc sớm, trị rụng tóc với các món ăn

“Trai 30 tuổi còn xoan, gái 30 tuổi đã toan về già”. Sẽ là già hơn rất nhiều nếu mới ngoài ba mươi mà tóc điểm bạc nhất là đối với chị em phụ nữ. Còn với đàn ông nếu mới ba chục cái xuân xanh mà đã hói, trán cao rộng thì thường già hơn từ 5 -10 tuổi so với tuổi thật.

món ăn chữa tóc bạc sớm và rụng tóc

Tâm lý chung của những người tóc bạc sớm hoặc rụng tóc nhiều gây hói đầu thường là mặc cảm, thiếu tự tin. Hiện tượng này thường khó chữa khỏi bằng thuốc, thay vào đó nó lại được cải thiện nhờ một thói quen sinh hoạt điều độ. Nếu chưa muốn đến gặp bác sỹ hoặc đã chữa ở bệnh viện rồi nhưng kết quả chậm thì trước tiên bạn cũng không nên quá lo lắng, hãy ngủ đủ 8 tiếng mỗi ngày, tránh thức quá khuya sau 12h đêm. Kết hợp với việc sử dụng một số món ăn chữa rụng tóc, tóc bạc sớm này.

  1. Canh sườn nấu với rong biển

Nguyên liệu: Sườn heo 400gr, rong biển 200gr, gừng, hành muối sẵn, rượu rum, dầu ăn.

Thực hiện: Sườn heo rửa sạch, chặt dài 1,5 đốt ngón tay, trần nước sôi và để ráo nước. Rong biển hấp 30 phút rồi vớt ra ngâm nước khoảng 3 – 4h, tiếp đó vớt ra để ráo nước, cắt khúc vừa ăn. Cho sườn, hành, gừng gia vị vừa đủ vào nồi, thêm 1 lít nước, đun sôi khoảng 10 phút rồi cho rong biển vào đun sôi 10 phút nữa, vớt gừng và hành ra. Nêm gia vị, dầu mè vừa ăn.

Tác dụng: Kích thích tuyến giáp cân bằng do được bổ sung I-ốt từ rong biển. Tóc sẽ đen và mượt hơn.

  1. Giò heo nấu mè đen

Nguyên liệu: Chân giò 1 cái, mè đen 1 lạng, gia vị mắm muối.

Thực hiện: Giò heo cạo lông hoặc hơ lửa cho thui hết lông. Cạo sạch, trụng qua nước sôi. Chặt thành từng khoanh nhỏ, rồi chặt miếng bằng bao diêm rồi cho vào nồi. Cho muối và nước vừa đủ đun trong 1 tiếng. Mè đen rang chín, giã nát nhỏ rắc vào.

Tác dụng: Mè đen được biết đến như một vị thuốc trị tóc bạc sớm, chữa rụng tóc, và chống lão hóa rất hiệu quả. Món canh này bền gân cốt, bồi bổ cơ thể.

  1. Canh mè đen nấu gan lợn

Nguyên liệu: Gan lợn 300gr, mè, gừng thái sợi, hạt câu kỷ tử, hạnh đào, hạt trinh nữ, hành cắt khúc, bột năng, gia vị vừa đủ.

Thực hiện: Gan lợn rửa sạch, sắt miếng, nhúng vào bột năng. Các loại hạt rửa sạch, để ráo. Đun sôi nước rồi cho các loại hạt vào đun nhỏ lửa thêm khoảng 20 phút nữa. Tiếp đó cho gan lợn đã ướp bột năng vào nấu chín. Vớt ra nêm nếm vừa ăn, cho hành vào.

Tác dụng: Gan chứa nhiều chất sắt, kẽm giúp bổ máu, cung cấp dinh dưỡng giúp tóc bạc đen lại, bớt rụng tóc. Mè đen, trinh nữ, hạt câu kỷ tử đều là những vị bổ gan thận, ngừa tóc bạc sớm.

Sử dụng đều đặn 3 món ăn trên giúp bạn chữa rụng tóc, tóc bạc sớm hiệu quả hơn. Bạn nên biết rằng dinh dưỡng luôn là cái gốc của sự sống. Nếu dinh dưỡng đầy đủ chẳng có lý do gì mà cơ thể không khỏe mạnh, trẻ lâu, râu tóc đen nhuận. Chúc bạn sớm có được mái tóc đen mượt, và dầy hơn.

Tham khảo thêm:

Bình Luận của bạn