Linh Tự Đan hỗ trợ điều trị vô sinh hiếm muộn có tốt không?

Tỷ lệ vô sinh, hiếm muộn ở nước ta đang ở con số đáng báo động, và nguy hiểm hơn nữa là tỷ lệ này vẫn đang có xu hướng tăng lên. Tại Việt Nam, những nghiên cứu mới đây đã cho biết, cứ trong 6 cặp vợ chồng thì sẽ có 1 cặp bị vô sinh hiếm muộn. Sau khi 2 vợ chồng “thả” không áp dụng bất kỳ biện pháp tránh thai nào sau khoảng 6 tháng mà vẫn không có bầu thì sẽ sốt ruột, lo lắng tìm kiếm các phương pháp, sản phẩm giúp họ có thêm hy vọng. Linh Tự Đan là một trong những sản phẩm hỗ trợ được khá nhiều người biết đến cũng như lựa chọn sử dụng.

Liệu Linh Tự Đan có phải là một sản phẩm hỗ trợ điều trị vô sinh hiếm muộn tốt hay không? Bài viết này sẽ mang đến cho bạn đọc những cái nhìn khách quan để tìm hiểu cũng như tham khảo.

Linh Tự Đan là thuốc hay thực phẩm chức năng? Sử dụng như thế nào?

Linh tự đan là thực phẩm chức năng

Linh Tự Đan là sản phẩm của nhãn hàng dược phẩm Lohha (Công ty TNHH TPCN Lohha), đây là một loại thực phẩm chức năng giúp tăng cường sức khỏe, phòng chống viêm phụ khoa và hỗ trợ điều trị vô sinh hiếm muộn cho cả nam và nữ.

Như vậy, Linh Tự Đan là thực phẩm chức năng, không phải thuốc, người bệnh chú ý phân biệt để có phương pháp sử dụng sao cho đạt hiệu quả tốt nhất.

Thành phần Linh Tự Đan:

 • Keo ong: 100mg
 • Cao hoàng bá: 100mg
 • Cao nhân sâm: 100mg
 • Cao Bạch tật lê: 55mg
 • L- Aginine: 100mg
 • L- carnitine fumarate: 50mg
 • Kẽm: 6mg
 • Acid Folic: 50mcg

Hướng dẫn sử dụng thực phẩm Linh Tự Đan:

 • Dùng cho cả vợ và chồng, uống ngày 2 lần, mỗi lần 3-4 viên
 • Nên dùng liên tục 3-6 tháng để cho hiệu quả tốt nhất.
 • Nên uống trước bữa ăn 30 phút hoặc sau ăn 1 giờ.

Linh Tự Đan giúp hỗ trợ điều trị vô sinh hiếm muộn có tốt không?

Linh tự đan chỉ hỗ trợ điều trị vô sinh hiếm muộn

Linh Tự Đan đã được Bộ Y tế cấp giấy phép lưu hành trên toàn quốc nên người dùng có thể yên tâm về chất lượng cũng như hiệu quả của sản phẩm. Nhưng vì đây là một sản phẩm thực phẩm chức năng, không phải là thuốc và không dùng thay thế thuốc chữa bệnh, nên người dùng chỉ nên sử dụng với mục đích hỗ trợ, áp dụng song song với các biện pháp điều trị tích cực khác thì mới có thể có hiệu quả tốt. Đặc điểm chung của thực phẩm chức năng là cần sử dụng trong một thời gian dài (nhà sản xuất khuyến cáo là 3-6 tháng) thì mới cho tác dụng khả quan, vậy nên người bệnh nên kiên trì nếu đã quyết tâm sử dụng sản phẩm.

Sau khoảng 3-6 tháng sử dụng Linh Tự Đan liên tục, người bệnh có thể sẽ cảm nhận được thấy sự thay đổi về sức khỏe và tinh thần, nam giới có chất lượng tinh trùng tốt hơn và phụ nữ giảm bớt tình trạng bệnh phụ khoa. Nhờ đó, các cặp vợ chồng hiếm muộn cũng có thêm cơ hội thụ thai thành công cho mình.

Linh Tự Đan giá bao nhiêu tiền? Mua ở đâu?

Sản phẩm Linh Tự Đan hiện được bán khá rộng rãi trên thị trường, người bệnh có thể dễ dàng mua được sản phẩm này tại hầu khắp các hiệu thuốc lớn trên toàn quốc. Người bệnh nên lựa chọn những hiệu thuốc lớn, có uy tín, có giấy phép kinh doanh rõ ràng để được cam kết mua sản phẩm chính hãng.

Linh Tự Đan hiện đang được bán trên thị trường với nhiều mức giá, dao động từ 190.000 đến 300.000đ/hộp. Mức giá phổ biến của sản phẩm này là 200.000đ/hộp, vì thế người bệnh nên chú ý tìm hiểu để mua được sản phẩm chất lượng, giá tốt.

Mỗi hộp bao gồm 3 vỉ x 10 viên, sử dụng được trong khoảng 5 ngày/người, nếu cả 2 vợ chồng cùng uống thì mỗi hộp sử dụng được khoảng 2 ngày. Trung bình mỗi ca bệnh được khuyến cáo nên sử dụng liên tục trong 3 – 6 tháng để đạt hiệu quả tốt.

Có giải pháp điều trị vô sinh hiếm muộn nào tích cực hơn, tác động mạnh hơn Linh Tự Đan không?

Hầu hết chúng ta đều nhận thức được sự khác biệt khi so sánh hiệu quả của thuốc và thực phẩm chức năng. Linh Tự Đan mang khá nhiều ưu điểm nhưng đây là một loại thực phẩm chức năng dừng lại ở khả năng hỗ trợ điều trị, sử dụng kết hợp với các loại thuốc hay phương pháp đặc trị khác thì mới có thể có hiệu quả.

Nếu muốn tìm kiếm và áp dụng một phương án khác có hiệu quả cao hơn, người bệnh sẽ cần nhờ đến sự hỗ trợ của các thủ thuật hoặc thuốc điều trị mang tính tích cực hơn.

 • Thủ thuật điều trị vô sinh hiếm muộn

Thủ thuật điều trị vô sinh hiếm muộn có thể kể đến phổ biến như IUI (thụ tinh nhân tạo), IVF (thụ tinh ống nghiệm), mang thai hộ, tiêm tinh trùng vào bào tương noãn, trữ lạnh phôi, chọc hút tinh trùng từ mào tinh… Các thủ thuật này được các bác sĩ cho lời khuyên nên áp dụng sau khoảng 2 năm hiếm muộn trở lên, không nên can thiệp quá sớm.

Ngoài ra, các thủ thuật này mang lại hiệu quả khả quan cho những trường hợp vô sinh do thực thể, tức là vô sinh do cấu trúc của các cơ quan chức năng sinh sản có vấn đề. Thực tế, có 2 nhóm nguyên nhân chính gây ra vô sinh hiếm muộn là do thực thể và do nội tiết. Ở trường hợp vô sinh do nội tiết, người bệnh nên dùng thuốc chứ không nhất thiết cần là áp dụng thủ thuật.

 • Thuốc điều trị vô sinh hiếm muộn

Thuốc chữa vô sinh hiếm muộn được chia thành 2 nhóm thuốc Tây y và Đông y. Đôi khi người bệnh có thể kết hợp sử dụng cả 2 loại để tăng thêm tính hiệu quả, nhưng cần biết rõ nguồn gốc, tác dụng phụ và khả năng tác động của mỗi loại để có phương án tốt nhất. Thuốc Tây y cần phải được kê đơn bởi bác sĩ đúng chuyên ngành, còn thuốc Đông y thì cần tìm và lựa chọn được bài thuốc tốt, nguồn gốc rõ ràng, có cơ sở tin tưởng.

Đặc biệt là về thuốc Đông y, hiện nay trên thị trường có vô cùng nhiều các sản phẩm là thuốc Đông y hoặc mạo danh thuốc Đông y, người bệnh cần chú ý cảnh giác.

Để thuận lợi cho việc tìm hiểu và tham khảo của người bệnh, chúng tôi có thể đưa ra ví dụ bài thuốc Đông y điển hình giúp điều trị vô sinh hiếm muộn hiệu quả khá nổi tiếng của Đại tá, Bác sĩ Nguyễn Văn Liễu. Vị Đại tá, Bác sĩ này là nguyên PGĐ Bệnh viện Công an TP Hà Nội, có bài thuốc chữa vô sinh hiếm muộn khá hiệu quả và điều trị cũng khá “mát tay” cho nhiều ca “y học hiện đại bó tay”. Hiện, ông đang là người phụ trách chuyên môn chính của phòng khám mang tên mình – Phòng khám Đông y Nguyễn Văn Liễu, đặt tại số 13 lô 6 đường Trung Yên 13, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội. Người bệnh có thể đặt lịch tới khám và bốc thuốc trực tiếp hoặc liên hệ khám, tư vấn trực tuyến qua số điện thoại (024) 777 33 888 – 091 539 6116 để biết thêm những thông tin cần thiết.

Như vậy, bên cạnh sản phẩm Linh Tự Đan giúp hỗ trợ điều trị bệnh vô sinh hiếm muộn được nhiều người tin tưởng sử dụng, người bệnh cũng có khá nhiều những lựa chọn khác mang tính tích cực hơn. Tuy nhiên, nếu là các sản phẩm bài thuốc Đông y thì do chúng có dược tính, dược lực mạnh hơn nên người bệnh cần tuân thủ đúng liệu trình, liều lượng của bác sĩ chứ không được tự ý sử dụng hay thay đổi.

Bình Luận của bạn