Gội đầu bẩn gây đau đầu và cách khắc phục

Ngoài những hậu quả như ngứa, gàu và một số bệnh về da đầu khác, gội đầu bẩn gây đau đầu. Tuy nhiên nhiều người chưa biết cách gội đầu đúng cách.

Có thể bạn quan tâm:

Tại sao đầu bẩn gây đau đầu?

Bạn thường cảm thấy đầu óc rất nhẹ nhõm, thoải mái khi gội đầu xong còn ngược lại khi đầu tóc chưa được làm sach thì bạn luôn thấy nặng đầu và khó chịu, có khi đau nhức đầu. Hiện tượng này rất dễ giải thích. Sau khi gội đầu, cả tóc và da đầu đều được làm sạch, tóc trở nên mượt mà, loại bỏ được lớp bụi bẩn tích tụ. Trong khi đó, nếu bạn không gội đầu hoặc gội đầu không đúng cách, các bụi bẩn, dầu nhờn tiết ra không được làm sạch hoàn toàn cứ tích lại nhiều dần khiến tóc bết, da đầu bị bí tắc, nặng đầu.

Nếu tình trạng này kéo dài, đầu bẩn gây đau đầu hoặc tăng nguy cơ mắc các bệnh da đầu như viêm hay nấm da đầu. Để khắc phục tình trạng này bạn nên chăm chỉ gội đầu ít nhất 2 ngày một lần và lưu ý gội đầu đúng cách.

đầu bẩn gây đau đầu

Những lưu ý khi gội đầu để tránh đầu bẩn gây đau đầu

Chải tóc trước khi gội đầu

Trước khi gội đầu bạn nên dùng lược ẩm để chải tóc. Hành động này giúp đưa bớt các cặn bẩn bám trên da đầu ra ngoài. Sau đó gội đầu mới có thể đồng thời làm sạch cả da đầu và tóc.

Không thoa dầu gội khi vừa làm ướt tóc

Nhiều người để tiết kiệm thời gian, khi vừa mới làm ướt tóc đã trực tiếp thoa dầu gội lên. Tuy nhiên việc này lại khiến bạn gội đầu không sạch. Trước khi dùng đến dầu gội bạn cần rửa tóc bằng nước ấm khoảng 1 phút để lấy đi 7-8 phần bụi bẩn sau đó mới dùng dầu gội đầu.

Không dùng móng tay gãi quá mạnh

Da đầu của chúng ta rất mỏng và nhạy cảm, nếu bị xước khi gội đầu, các vi khuẩn từ bên ngoài sẽ dễ dàng xâm nhập vào. Thay vì gãi mạnh bạn nên dùng ngón tay đẩy nhẹ nhàng vừa đủ để làm sạch cặn bẩn trên da đầu vừa là động tác massage da đầu cải thiện lưu thông máu hiệu quả.

Gội đầu quá thường xuyên

Có thể đầu bẩn gây đau đầu, viêm da dầu và ngứa, gàu nhưng việc gội đầu quá thường xuyên cũng là không tốt. Da đầu luôn cần một lượng dầu tự nhiên, gội đầu nhiều sẽ lấy đi lượng dầu này khiến da đầu và tóc bị khô làm xuất hiện nhiều gàu và dễ tổn thương hơn.

Đầu bẩn gây đau đầu không khó để khắc phục chỉ cần chăm chỉ làm sạch tóc cũng như da dầu và gội dầu đúng cách.

>> Xem thêm: Cách giảm đau đầu thường xuyên

BÌNH LUẬN (1)

  • Nguyễn Thị Diễm Hương

    Mỗi lúc cúi xuống gội đầu xong lại thấy đâu đầu chóng mặt ạ

    Trả lời

Bình Luận của bạn