Đối tượng nào dễ mắc bệnh viêm phế quản mãn tính?

Bệnh viêm phế quản mãn tính là căn bênh rất dễ mắc phải, vậy sao để phòng tránh căn bệnh này, những đối tượng nào hay mắc phải, mình xin chia sẻ với các bạn qua bài viết này nhé.

Đối tượng nào dễ mắc bệnh viêm phế quản mãn tính?

Bệnh viêm phế quản mãn tính ở người già có thể xuất hiện ở mọi đối tượng. Song, tỉ lệ trẻ nhỏ và người già là những đối tượng dễ mắc bệnh viêm phế quản mãn tính nhanh nhất. Lí do bởi đây là những đối tượng có sức đề kháng kém dễ dàng bị virus và vi khuẩn tấn công.

Người già đối tượng dễ mắc phải viêm phế quản mãn tính nhất

Ngoài ra, đối tượng dễ mắc bệnh viêm phế quản mãn tính nhiều nữa là đàn ông hút nhiều thuốc. Khói thuốc lá gây hại nghiêm trọng đến hệ hô hấp, phổi của người bệnh.

Chính vì vậy, để hạn chế tình trạng bệnh cần có cách phòng bệnh viêm phế quản mãn tính hiệu quả.

Cách phòng tránh bệnh viêm phế quản mãn tính ở trẻ em và người già

Để phòng bệnh viêm phế quản mãn tính, cần tìm hiểu rõ các nguyên nhân gây bệnh và có những phương pháp phòng tránh.

Hút thuốc nguyên nhân dẫn đền viêm phế quản mãn tính

  • Với những người hút thuốc lá thì cần bỏ thuốc bởi khói thuốc lá gây độc hại, là nguyên nhân trực tiếp khiến người bệnh mắc bệnh.
  • Vệ sinh không gian sống sạch sẽ, hạn chế virus và vi khuẩn tấn công sức khỏe của mọi người.
  • Vệ sinh cá nhân sạch sẽ, đặc biệt đối với trẻ nhỏ cần vệ sinh tay chân thường xuyên cho trẻ. Tay chân trẻ bẩn rất dễ bị virus và vi khuẩn nhâm nhập và gây bệnh. Nên rửa tay chân cho trẻ trước và sau khi ăn.
  • Đảm bảo chế độ dinh dưỡng đầy đủ. Nên ăn nhiều rau xanh và hoa quả tươi, hạn chế ăn những đồ ăn nóng, đồ ăn chiến rán nhiều dầu mỡ. Chế độ dinh dưỡng đầy đủ có thể phòng tránh được nhiều bệnh lý .
  • Ngoài chế độ dinh dưỡng thì mọi người cần kết hợp với chế độ sinh hoạt lành mạnh. Nên vận động những bài tập thể dục thể thao tăng cường sức khỏe cho bản thân.
  • Hạn chế tiếp xúc với những người bệnh cúm.
  • Tiêm phòng vacxin đầy đủ. Đây là cách giúp chúng ta phòng tránh được các đợt dịch bệnh, các bệnh lý có tính chất lây lan mạnh.
  • Kiểm tra sức khỏe định kì giúp người bệnh kiểm soát được tình trạng sức khỏe tốt nhất. Nên hình thành thói quen này để bảo vệ chính sức khỏe của mình.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về cách phòng tránh bệnh viêm phế quản mãn tính. Hi vọng bài viết này sẽ hữu ích với bạn đọc.

Bình Luận của bạn