Chữa chứng mồ hôi trộm ở trẻ hiệu quả chỉ bằng lá dâu tằm

Từ xa xưa, ông cha ta đã biết cách dùng các loài cỏ cây, hoa lá có sẵn trong tự nhiên để chữa bệnh, làm lành vết thương và bồi bổ sức khỏe. Mỗi loài cây cỏ đều chứa đựng trong nó rất nhiều những bí mật về dược tính mà cần được khám phá. Và rồi kế thừa những thành tựu của nền y học dân gian, chứng bệnh ra mồ hôi trộm ở trẻ cũng được chữa trị nhờ loài lá dâu tằm. Bài thuốc này đến nay vẫn còn nguyên giá trị.

Xem thêm:

Chữa chứng mồ hôi trộm ở trẻ hiệu quả chỉ bằng lá dâu tằm

Theo quan niệm của Đông ý thì lá dâu tằm có vị đắng ngọt, tính mát, có công dụng tán phong thanh nhiệt, lương huyết và làm sáng mắt. Một số thí nghiệm khoa học của nền y học hiện đại cũng đã tìm ra những hoạt chất trong lá dâu tằm giúp trị chứng ra mồ hôi trộm của trẻ vô cùng hiệu quả.

Những mẹo dùng lá dâu tằm chữa chứng ra mồ hôi trộm ở trẻ đó là:

  • Chuẩn bị: Lá dâu khô 10g , 200 ml nước, 5g rau má khô. Đem sắc dâu ngô với nước và đun nhỏ lửa đến khi nước cạn còn khoảng 50 ml thì tắt bếp và chờ nước nguội để uống. Chia uống vài lần trong ngày và có thể cho thêm rau má khô để giúp bé mát gan, lợi tiểu.
  • Canh thịt lá dâu tằm: chuẩn bị lá dâu tươi non khoảng 20 g và 100g thịt nạc băm. Lá dâu tằm thái nhỏ và nấu lên với canh thịt nạc cho trẻ ăn hàng ngày sẽ cải thiện đáng kể tình trạng đổ mồ hôi trộm của trẻ.
  • Đun nước là dâu tằm tắm cho trẻ đây là cách được sử dụng phổ biến bởi nước lá dâu tằm rất lành tính lại tốt cho da bé. Hàng ngày bạn đun nước lá dâu tằm cho trẻ tắm có thể giúp trẻ loại bỏ tình trạng bị đổ mồ hôi trộm.
  • Làm gối dâu tằm: bạn có thể lấy lá dâu tằm, phơi khô và làm gối để cho trẻ gối đầu. Hương lá dâu tằm sẽ giúp trẻ có giấc ngủ ngon hơn và không còn bị đổ mồ hôi trộm khi ngủ nữa.

Với kho tàng kinh nghiệm dân gian hàng ngàn năm tuổi của các bậc đại danh y thuốc nam thì những cây thuốc quanh nhà lại là những vị thuốc tiên và có khả năng trị bệnh vô cùng hiệu quả. Mỗi vị thuốc là mỗi công năng chữa bệnh khác nhau và khi được kết hợp với nhau thì tính năng chữa bệnh càng tăng nên gấp bội. Và bài thuốc dùng lá dâu tằm kết hợp cùng các loài thảo dược thiên nhiên sẽ vô cùng an toàn và hiệu quả khi trị chứng ra mồ hôi trộm cho trẻ.

Website: http://bacsiyhoccotruyen.com

Bình Luận của bạn