Chia sẻ mẹo sử dụng bài thuốc Bảo Thính Khang tại nhà

Bảo Thính Khang là bài thuốc nam điều trị tích cực ù tai, điếc tai, suy giảm thính lực. Tuy nhiên để bài thuốc Bảo Thính Khang phát huy hiệu quả hơn nữa cho người bệnh thì bạn cần biết một số mẹo sử dụng bài thuốc ngay tại nhà dưới đây.

Nói đến bài thuốc Bảo Thính Khang chắc hẳn những người đã từng bị ù tai không ai xa lạ bởi không thể phủ nhận được công năng sử dụng của bài thuốc này hiệu quả như vậy. Bảo Thính Khang là một “cực phẩm” trong “tứ phẩm phương dược” của Nhà thuốc đông y Tuệ Khang Đường. Đây là bài thuốc của Đại tá, bác sĩ Đoàn Chí Cường đã dày công nghiên cứu, ứng dụng và phát triển suốt hơn 30 năm qua (từ khi bác còn công tác tại Bệnh viện Quân Y 103 cho đến khi bác nghỉ hưu). Sau khi nghỉ hưu bác thành lập Phòng Khám YHCT Tuệ Khang Đường và cùng các y bác sĩ của phòng khám tiếp tục nghiên cứu các bài thuốc vốn đã hiệu quả để phù hợp hơn với đa số đối tượng bệnh nhân ở thời điểm hiện tại.

Bài thuốc hiện lưu hành tại Phòng khám gồm có 2 dạng:

                             Bài thuốc đặc trị ù tai, điếc tai ” Bảo Thính Khang”

+ Dạng thứ nhất là thang sắc: Bệnh nhân sẽ tự sắc tại nhà hoặc nhà thuốc sẽ hỗ trợ sắc và đóng túi sẵn cho bệnh nhân để bệnh nhân có thể tiết kiệm công đun sắc tại nhà. Ưu điểm của dạng này là thuốc hấp thụ vào cơ thể nhanh hơn, nên thời gian điều trị bệnh có thể được rút ngắn hơn. Tuy nhiên nhược điểm của dạng này nếu bệnh nhân tự đun sắc lại mất thời gian và điều chỉnh lửa không hợp lý sẽ mất đi một phần dược tính của thảo dược.

+ Dạng thứ hai là cao cô đặc: Nhà thuốc cô thuốc thành dạng cao đặc đóng lọ để bệnh nhân tiện sử dụng, có thể mang theo người và chủ động việc sử dụng. Bệnh nhân sẽ không phải kỳ công sắc thuốc tại nhà mà vẫn giữ được chất lượng dược lý của thảo dược. Ưu điểm của dạng này sẽ thuận lợi cho những bệnh nhân thường xuyên di chuyển, ít có thời gian ở nhà, có thể mang đến cơ quan, nơi làm việc sử dụng.

Bài thuốc Bảo Thính Hoàn được bào chế từ các vị thuốc nam bí truyền với công thức đặc biệt của Đại tá bác sĩ Đoàn Chí Cường như: Sâm cát lâm, Bạch linh, Đan bì, Thục địa, Hoài sơn, Trạch tả, Sơn thù… và một số vị thuốc bí truyền và một số vị thuốc bí truyền khác. Bài thuốc chủ trị ù tai, nghe kém, điếc tai, điếc đột ngột, suy giảm thính lực…bằng việc tăng cường lưu thông máu đến tai trong, bổ sung dưỡng chất nuôi dưỡng và kích thích thần kinh thính giác.

Ngoài ra bài thuốc giúp bổ can thận, vượng khí huyết, tăng cường cung cấp năng lượng cho dây thần kinh thính giác, giúp dây thần kinh thính giác phục hồi tổn thương, làm chậm lão hóa. Chống viêm nhiễm ở tai, tăng cường sức khỏe thính giác, tăng cường thính lực cho đôi tai. Điều trị tình trạng suy giảm thính lực ở các đối tượng có nguy cơ cao như người cao tuổi, các đối tượng tiếp xúc nhiều với tiếng ồn (máy công nghiệp, khoan nổ mìn, nghe nhạc, nghe đài, tivi…). Ngoài ra, trong thành phần của Bảo Thính Khang còn có các kháng sinh thực vật, giúp giảm đau, chống viêm, ngăn ngừa viêm tai tái phát hiệu quả. Những dược liệu làm nên bài thuốc Bảo Thính Khang được sàng lọc kỹ càng, chỉ lấy những phần hảo hạng, thuốc được đăng ký kiểm định theo thông tư 44/2014/TT-BYT chứng nhận an toàn sức khoẻ.

Vì vậy với 2 dạng bào chế của bài thuốc Bảo Thính Khang kể trên, bệnh nhân có thể suy nghĩ xem mình phù hợp với dạng nào để tiện nhất trong việc điều trị ù tai, điếc tai, suy giảm thính lực để quyết định sử dụng. Khi sử dụng bài thuốc bệnh nhân nên chú ý đến liều lượng và liệu trình sử dụng. Tuyệt đối nghe theo chỉ dẫn của bác sĩ và đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng để phát huy tối đa công dụng của bài thuốc. Nếu không dùng đúng và đủ liệu trình thì bệnh sẽ khó dứt điểm hoàn toàn, vì vậy việc dùng bài thuốc Bảo Thính Khang cần một sự điều trị nghiêm túc và kiên trì.

Trên đây là một số chia sẻ mẹo sử dụng bài thuốc Bảo Thính Khang tại nhà để quý đọc giả có thể lưu ý khi sử dụng bài thuốc này. Nếu còn thắc mắc khác hoặc tìm hiểu đặt mua thuốc quý đọc giả có thể liên hệ với nhà thuốc theo thông tin dưới đây:

Phòng Khám YHCT Tuệ Khang Đường

Địa chỉ: Số 148 Trần Vĩ, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 0848.165.858

Website:https://tuekhangduong.com/

Bình Luận của bạn