Châm cứu chữa thoát vị đĩa đệm hiệu quả không?

Châm cứu là phương pháp điều trị bệnh rất đơn giản nhưng công dụng lại rất cao đối với một số bệnh. Châm cứu chữa thoát vị đĩa đệm là cách sử dụng thủ thuật chèn kim hình chỉ vào các điểm cụ thể trên cơ thể gọi là các huyệt vị nhăm giảm đau và điều trị bệnh.

Châm cứu chữa thoát vị đĩa đệm hiệu quả không?

Tuy nhiên không phải ai cũng có thể sử dụng phương pháp châm cứu. Sự thiếu hiểu biết và thiểu kinh nghiệm từ cả thầy thuốc và bệnh nhân đều sẽ mang lại nhiều mối nguy hiểm.

Các phương pháp châm cứu phổ biến

Hiện nay, châm cứu gồm các dạng phổ biến nhất như:

  • Châm cứu điện châm: điện châm là phương pháp dùng dòng điện để tăng kích thích của kim vào các huyệt vị trên cơ thể khi nối điện cực của máy điện châm vào kim châm cứu. Cường độ dòng điện sẽ được điều chỉnh phù hợp với ngưỡng giới hạn của từng bệnh nhân.
  • Châm cứu thủy châm: đây là phương pháp dùng thuốc để tiêm trực tiếp vào các huyệt vị
  • Cứu ngải: Là cách dùng điều ngài (được làm từ lá ngải cứu khô sao vàng, nghiền thành bột và cuốn vào giấy như điều xì gà). Bác sĩ sẽ hơ điếu ngải này vào huyệt để để cứu thẳng vào huyệt hoặc cứu vào đốc kim châm cứu, khi đó, tinh dầu của ngải cứu và hơi nóng sẽ tác động sâu vào huyệt giúp phục hồi những tổn thương nhanh chóng.

Châm cứu chữa thoát vị đĩa đệm

Châm cứu chữa thoát vị đĩa đệm đã được chứng minh là có hiệu quả hơn đồng thời cũng ít rủi ro hơn so với các phương pháp điều trị khác như uống thuốc hay phẫu thuật. Phương pháp châm cứu sẽ có hiệu quả lâu dài khi được kết hợp với các phương pháp vật lý trị liệu và tập luyện. Thực hiện châm cứu chính xác các huyệt đạo giúp bệnh nhân cải thiện tâm trạng, giải toả stress và mệt mỏi.

Châm cứu chữa thoát vị đĩa đệm hiệu quả không?

Nếu phát hiện thoát vị đĩa đệm và sớm điều trị bằng phương pháp châm cứu thì sức khoẻ của bệnh nhân sẽ có những cải thiện rõ rệt và nhanh chóng. Các nghiên cứu khoa học đã chứng minh rằng việc châm cứu sẽ kích thích những vùng cột sống bị tổn thương tạo chất steroid hexacosanol tự nhiên. Đồng thời, thúc đẩy sự tự giải phóng ra hóc-môn endorphin giúp giảm đau. Theo phương pháp tự nhiên này, các vị trí sưng tấy sẽ nhỏ lại và cơn đau cũng dần được giải tỏa.

Với những bệnh nhân thoát vị đĩa đệm khác nhau thì kết quả của phương pháp châm cứu cũng sẽ khác nhau. Ngoài ra, nó còn phụ thuộc vào người châm cứu.

Do đó, bạn phải luôn tham khảo ý kiến của các chuyện gia bác sỹ trước khi tiến hành quá trình điều trị. Để châm cứu chữa bệnh đạt hiệu quả, người bệnh chỉ nên đến bệnh viện, viện châm cứu đã được xác nhận của Bộ Y tế.

Tags:benh thoat vi dia dem co chua khoi duoc khong, benh thoat vi dia dem co nguy hiem khong, cach chua benh thoat vi dia dem, chua benh thoat vi dia dem cot song co

Bình Luận của bạn