Các loại thực phẩm giành cho những người dùng máy tính nhiều

Những người thường xuyên phải làm việc với những chiếc máy tình thì thường có nguy cơ bị giảm thị lực. Do đó ngoài việc bảo vệ mắt bằng cách phân bổ thời gian làm việc hợp lý thì cách đơn giản và dễ thực hiện nhất đó là bổ sung các chế độ dinh dưỡng hợp lý. Các loại thực phẩm nên sử dụng cho những người thường phải làm việc lâu với máy tính nên biết những thực phẩm này, bởi chúng sẽ cực kỳ có lợi cho mắt khi bạn làm việc lâu nhé!

Xem thêm:

Các loại thực phẩm giành cho những người dùng máy tính nhiều

  • Rau muống: là loại rau có chứa nhiều vitamin A, vitamin C và beta carotene giúp cải thiện tình trạng của mắt khi phải làm việc trong bóng tối, giảm bớt các triệu chứng cộm mắt, khô mắt. Đây là loại rau phổ biến trong các bữa cơm gia đình. Ngoài tác dụng bổ mắt thì rau muống còn được dùng để ngăn ngừa các bệnh về mắt như đục thủy tinh thể, rối loạn thị lực, viêm mắt…
  • Cải xoăn: Loại rau này làm quá trình lão hóa mắt giảm thiểu rõ rệt bởi chúng rất giàu vitamin A, vitamin C, lutein và cũng chứa cả beta carotene. Người ta thường dùng cải xoăn để ngăn ngừa thoái hóa điểm vàng của trung tâm võng mạc, bảo vệ mắt cực tốt khi phải tiếp xúc với điện thoại, máy tính nhiều.
  • Cà rốt: loại củ này đã quá quen thuộc với chúng ta, với thành phần dinh dưỡng gồm nhiều beta carotene, vitamin A và lutein nên cà rốt giúp nuôi dưỡng và bảo vệ tế bào mắt khỏi nguy cơ thoái hóa điểm vàng, ngăn ngừa bệnh quáng gà.
  • Bí ngô: giúp làm giảm sự thoái hóa của các tế bào mắt bởi trong bí ngô có chứa lutein, vitamin A và beta carotene. Bạn sẽ nạp được 135mg beta carotene và 2400mg lutein vào cơ thể khi ăn 110gr bí ngô. Thường xuyên ăn bí ngô còn giúp ngăn ngừa bệnh đục thủy tinh thể và thoái hóa điểm vàng.
  • Hoa quả: hoa quả không chỉ giúp làm đẹp da mà nó còn là thực phẩm cung cấp những dưỡng chất cực tốt cho mắt. Các loại quả được sử dụng nhiều để bồi bổ mắt sau khi mổ hoặc bị tổn thương ở mắt đó là việt quất và phúc bồn tử. Với những người thường xuyên phải làm việc với máy tính thì sử dụng 2 loại quả này sẽ giúp ngăn ngừa thoái hóa khi phải làm việc trong bóng tối, bảo vệ mắt khỏi nhức mỏi, chứa chất chống oxy hóa giúp bảo vệ tế bào mắt không bị hủy hoại.

Như vậy, chẳng cần phải sử dụng các loại thuốc nhỏ mắt hay thuốc bổ gì đắt tiền, bạn chỉ cần sử dụng những loại thực phẩm này trong thực đơn của mình chúng sẽ giúp bạn có được đôi mắt sáng khỏe.

Website: http://bacsiyhoccotruyen.com

Bình Luận của bạn