Bệnh viêm phế quản bội nhiễm có nguy hiểm không?

Viêm phế quản bội nhiễm là tình trạng bệnh nhân bị virut tân công ngây ra bệnh. Đồng thời người bệnh bị nhiễm bệnh mới do vi khuẩn tấn công. Như vậy gọi là viêm phế quản bội nhiễm. bài viết sau đây sẽ chia sẻ với các bạn tất tần tật vể viêm phế quản bội nhiễm.

Triệu chứng viêm phế quản bội nhiễm

Người bệnh viêm phế quản bội nhiễm cũng có các triệu chứng như là đau rát cổ họng, ho gà, ho khan ho có đờm. Ngoài ra, người bệnh có thể có một số triệu chứng khác đi kèm như là khó thở, sốt, cơ thể mệt mỏi. Người bệnh bị viêm phế quản bội nhiễm trong thời gian dài có thể suy nhược cơ thể, cân sụt giảm.

Bệnh viêm phế quản bội nhiễm có thể xuất hiện ở mọi lứa tuổi. Đặc biệt người già và trẻ nhỏ là hai đối tượng có sức đề kháng yếu nên dễ bị nhiễm bệnh.

hen phế quản mãn tính

Bệnh viêm phế quản bội nhiễm có nguy hiểm không?

Viêm phế quản bội nhiễm là một bệnh lý có thể chữa khỏi được nếu người bệnh có những phương pháp điều trị bệnh hiệu quả. Ngược lại, nếu chủ quan và không có những phương pháp chữa bệnh tích cực bệnh có thể tiến triển nhanh và biến chứng nguy hiểm cho người bệnh.

Do đó, khi có triệu chứng viêm phế quản bội nhiễm người bệnh cần có điều trị dứt điểm bệnh, không để tình trạng bệnh nặng thêm.

Điều trị bệnh viêm phế quản bội nhiễm

Người bệnh viêm phế quản bội nhiễm có thể điều trị bằng những cách sau:

  • Điều trị thuốc kháng sinh: các loại thuốc kháng sinh thường được sử dụng là thuốc cắt cơn, dự phòng những cơn ho, thuốc giãn phế quản…Khi dùng cần lưu ý tuân theo sự chỉ định cuả bác sĩ về liều lượng dùng. Và không mua thuốc bên ngoài điều trị.

  • Điều trị thuốc đông y: bài thuốc đông y điều trị viêm phế quản nói chung và viêm phế quản bội nhiễm hiện nay khá hiệu nghiệm. Ưu điểm của các bài thuốc đông y hiện nay đó là không gây tác dụng phụ cho người bệnh. Đồng thời, nếu người bệnh kiên trì điều trị sẽ mang lại hiệu quả cao.

Ngoài việc sử dụng thuốc, cần có các phương pháp phòng tránh bệnh viêm phế quản bội nhiễm. Như là:

  • Khi có triệu chứng viêm phế quản, cần điều trị dứt điểm bệnh trong thời gian

sớm nhất, tránh để bệnh tiến triển nhanh.

  • Không tiếp xúc với khói bụi và khói thuốc lá.
  • Có chế độ dinh dưỡng và chế độ sinh hoạt khoa học, lành mạnh.
  • Nếu có dấu hiệu bất thường, cần đến bệnh viện để được khám và điều trị bệnh sớm nhất.

Bình Luận của bạn